DIỄN ĐÀN GAME ONLINE

Hãy đăng ký để trở thành thành viên của Diễn đàn và cùng nhau thảo luận!
DIỄN ĐÀN GAME ONLINE

Sever Game Online dành cho các bạn yêu thích Game Pritave


Vì sao Hoành Tảo Thiên Hạ mới test ở Trung Quốc đã về Việt Nam?

Share

kisu

Tổng số bài gửi : 5
Points : 15
Reputation : 0
Join date : 08/06/2013

Vì sao Hoành Tảo Thiên Hạ mới test ở Trung Quốc đã về Việt Nam?

Bài gửi by kisu on 18/6/2013, 8:31 pm

Trên thực tế, Hoành Tảo Thiên Hạ đã được đàm phán mua về Việt Nam từ cách đây hơn nửa năm. Điều này là rất mới tại làng game Việt.
                                     
Như đã biết, Hoành Tảo Thiên Hạ đang thu hút được khá nhiều sự quan tâm từ phía game thủ Việt khi mặc dù là webgame nhưng vẫn sở hữu đồ họa 3D đẹp mắt. Tuy nhiên không ít ý kiến vẫn thắc mắc hoặc nghi ngờ dự án này, vì thực tế nó mới chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm tại Trung Quốc hôm 15/05 vừa qua.
 
 
 
Trong khi đó trước nay thông thường một game online phải vận hành chính thức tại Trung Quốc được nhiều tháng, được ghi nhận thành công thì các NPH Việt Nam mới liên hệ để mua về nước. Để làm rõ trường hợp của Hoành Tảo Thiên Hạ, chúng tôi đã có trao đổi với đại diện NPH và nhận được một số giải đáp quan trọng.
 

Hợp đồng mua Hoành Tảo Thiên Hạ đã xong từ cách đây hơn nửa năm.
 
Cụ thể, trên thực tế hợp đồng cho game Hoành Tảo Thiên Hạ đã được hoàn thiện ngay từ đầu năm 2013, tức là cách đây hơn nửa năm. Lúc đó, ngay từ bước phát triển (cuối năm 2012) thì trò chơi này được Gamewave “bật mí” với một số đối tác (nhà phát hành) trong nước. Qua đó có thể thấy là hiện tại các hãng game Trung Quốc luôn rất sốt sắng chào hàng game sang Việt Nam.
 
 

"Tuy là game còn chưa ra mắt nhưng việc đàm phán cũng không dễ dàng, có thể nói đây là một cuộc chiến “ngầm” khá căng thẳng", đại diện NPH chia sẻ. Đồng thời khẳng định Hoành Tảo Thiên Hạ ngay sau khi open beta tại Trung Quốc sẽ mở cửa chính thức tại Việt Nam.

 
Như vậy, qua trường hợp của Hoành Tảo Thiên Hạ chúng ta có thể rút ra được 2 vấn đề. Thứ nhất là lúc này các NPH Việt Nam đã bắt đầu mua game theo kiểu khác, đó là giành giật nhau ngay từ khi nó còn trong "trứng nước" chứ không phải đợi đến khi ra mắt 1 thời gian mới xem xét.
 

Cả cách mua game và cách chào hàng game sang Việt Nam đã khác.
 
Thứ hai, cũng có thể thấy rằng các hãng game Trung Quốc đang xem thị trường Việt Nam như một mỏ vàng và họ rất tích cực chào hàng sản phẩm của mình, dù cho nó vẫn đang phát triển. Đây vừa là điều tốt (vì NPH không phải vất cả tìm game) nhưng cũng là thách thức cho thị trường game nội địa khi mà thị phần của các game online Trung Quốc đang ngày một tuyệt đối.
 

Theo facebook

    Hôm nay: 17/12/2018, 3:57 pm